Mình có thể làm nghề gì

Bộ sách gồm 2 quyển: Để chăm sóc mẹ thiên nhiên và Để giúp đỡ cộng đồng

+ Sách phù hợp cho các bé từ 11 tuổi (học từ lớp 5)

+ Sách có thể dành để hướng nghiệp cho các bạn học sinh khi chuẩn bị chọn ngành, chọn nghề

+ Dành cho bất kỳ cha mẹ nào có con, đọc bất kỳ khi nào để trong quá trình nói chuyện với con (từ khi nhỏ xíu) không bị vướng vào lối mòn khuôn khổ.

128,000

Nội dung sách

Kích thước 23.5 x 18.5 cm
Công ty phát hành

First News – Trí Việt

Nhà xuất bản

NXB Tổng hợp TP.HCM

Tác giả

Nguyễn Hương Linh

Ngày xuất bản

10-2017

Về tác giả

Nguyễn Hương Linh

Nguyễn Hương Linh tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại học tổng hợp Nghệ thuật Hàn Quốc với học bổng toàn phần AMA.
Trải qua nhiều vai trò, từ giáo viên dạy tiếng Anh, nông dân, người thiết kế trang sức bằng đất nặn… Linh quan tâm đến những công việc hết sức thú vị và có ích cho cộng đồng như thế trong hoạt động hướng nghiệp cho trẻ.

Hướng nghiệp cho trẻ em để làm gì?

Sau này Mình có thể làm nghề gì?

Có lễ câu hỏi đặt ra lúc này không phải là “Bố mẹ có hướng nghiệp cho con không?’, mà vấn đề là “Bố mẹ đã chuẩn bị hướng nghiệp cho con như thế nào?”.
Chuyện hướng nghiệp cho con không phải đợi đến khi con chuẩn bị thi Đại học, lúc đó mới cùng con suy nghĩ, tìm trường, xem tỉ lệ “chọi” của các ngành ra sao, mà thật ra việc hướng nghiệp phải diễn ra từ rất sớm: ngay từ khi trẻ còn nhỏ.
Chúng ta đã quá quen với việc “gợi ý” cho con về những nghề như bác sỹ, giáo viên, kiến trúc sư hay đã quá quen với những câu nói: Giờ công nghệ thông tin đang hot đấy, nhiều tiền lắm; làm bác sỹ cho maju giàu… Rất nhiều những lý do người lớn đưa ra và trong suốt quá trình con lớn lên, như một thói quen cha mẹ tiêm vào đầu trẻ xoay đi xoay lại xoay tới xoay lui chỉ từng ấy công việc. Vô tình làm cho trẻ nhìn về tương lai cũng hẹp hơn, nghĩa là không làm bác sĩ thì làm giáo viên, trong khi thật ra sự lựa chọn rất nhiều. Và, không quan trọng là con bạn phải học gì để ra làm chính xác ngành ấy, mà là chúng có đam mê gì, chúng có đủ đam mê theo đuổi con đường ấy không. Để làm được điều đó, sự góp sức của cha mẹ là không hề nhỏ: mang đam mê và vạch cho con một định hướng chứ không phải một con đường mòn có sẵn.
Tôi gặp rất nhiều trường hợp, khi học xong 2-3 bằng đại học, nhưng vẫn không tìm thấy con đường thật sự mình muốn, thế là loanh quanh luẩn quẩn tìm việc, hết việc này đến việc kia và luôn trong tâm trạng chán nản.
Hay có những trường hợp chọn ngành theo lời khuyên của cha mẹ chạy theo những ngành “thời thượng” để sau đó cay đắng nhận ra mình đã phí mất bao năm vô ích.
Nhưng cũng có nhiều trường hợp, sau khi học xong không theo chuyên ngành học, có người rẽ ngang làm việc và xây dựng mang đến những lợi ích lớn lao cho cộng đồng. Cống hiến cho cộng đồng cũng là làm việc mang lại giá trị cho bản thân. Hay chúng ta cũng được nghe rất nhiều câu chuyện thành công đại loại như: Tiến sỹ công nghệ về quê chăn nuôi, làm ruộng…
Rất nhiều những góc cạnh cuộc sống với muôn màu công việc khác nhau.
Vậy tại sao bạn lại đóng khung vào đầu những đứa trẻ chỉ làm việc này, hay việc kia? Chúng ta không phải người vẽ đường, mà hãy chỉ nên đóng góp làm người định hướng. Muốn định hướng được thì phải hiểu, phải rõ, phải tự trau dồi nâng cao tầm hiểu biết. Bộ sách “Mình có thể làm nghề gì” với hai chủ đề: Để chăm sóc mẹ thiên nhiên và Để giúp đỡ cộng đồng sẽ mang đến cho các cha mẹ thêm những ngành nghề mới mà khó có thể tìm thấy trong các loại sách “giáo khoa”.
Những bức tranh vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động, những câu chuyện có thật sẽ giúp cha mẹ mang đến cho các bé cái nhìn hoàn toàn tự nhiên về đủ các ngành nghề khác mà ngỡ như đang bị lãng quên nhưng đầy giá trị. Những nghề như bảo tồn thiên nhiên, đầu bếp chay, hoạt động xã hội vì môi trường, nhân viên cứu trợ, nhà hoạt động xã hội… đều sẽ được đề cập với những con người thật, thành công thật ở cả Việt Nam và thế giới sẽ mở ra cho bé nhiều cái nhìn mới đầy hứng khởi.
Bạn không cần phải trở thành một người cha một người mẹ thông thái có thể trả lời hết cho con mọi vấn đề, nhưng bạn nên là người có thể giúp con tự trả lời câu hỏi của chính chúng.
+ Sách phù hợp cho các bé từ 11 tuổi (học từ lớp 5)
+ Dành cho bất kỳ cha mẹ nào có con, đọc bất kỳ khi nào để trong quá trình nói chuyện với con (từ khi nhỏ xíu) không bị vướng vào lối mòn khuôn khổ.

Nguồn: Bloglamcha

Sach thieu nhi minh co the lam nghe gi

Sach thieu nhi minh co the lam nghe gi

Sach thieu nhi minh co the lam nghe gi

Sach thieu nhi minh co the lam nghe gi

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mình có thể làm nghề gì”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *