Cố định một đám mây + Miền thơ ấu

MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC

ĐẶT NGAY TẠI ĐÂY

HOẶC GỌI: 0903746399

236,000

Miền thơ ấu – tác giả Vũ Thư Hiên và Cố định một đám mây của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được xem là 2 tác phẩm rất đáng trộng đợi trong năm 2018. Việc Nguyễn Ngọc Tư doạt giải thưởng văn chương Đứcvà sách của bác Vũ Thư Hiên tái xuất sau hơn 20 năm là một tín vui cho các bạn yêu sách để sở hữu 2 quyển sách này. 

1. CỐ ĐỊNH MỘT ĐÁM MÂY – NGUYỄN NGỌC TƯ 

“Cố định một đám mây”, tập truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư (Phanbook & NXB Đà Nẵng ấn hành) sẽ ra mắt vào đúng thời điểm nhà văn này nhận giải thưởng Literaturpreis 2018 tại Hội sách Frankfurt (Đức).

Nguyễn Ngọc Tư là nữ nhà văn Việt Nam đầu tiên của Việt Nam nhận giải Literaturpreis 2018. Giải thưởng do Litprom – Hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi và Mỹ Latin (Đức) tổ chức.

Từng trang viết của tập sách dày hơn 180 trang đưa độc giả bước vào một cuộc du hành mới mà ở đó, họ sẽ gặp những con người đầy thân phận. Họ ở đó, trên bãi biển, đợi tin của người chồng biến mất giữa biển. Họ ở đó, ngay bìa Nước Mặn, cố gắng níu kéo trong vô vọng người con gái và cuộc tình đang trôi như mây. Họ ở đó, trong một gánh hát với những đêm thức trắng, không biết đến bao giờ thì đến lượt mình bốc hơi. Họ ở đó, kẹt trong cơn bão với người tĩnh cũ và những chuyện đã cũ mà dù cố gắng đến mấy, cũng chẳng thể nhổ sạch tất cả ra khỏi đầu. Họ chạy mãi trên đường, rẽ mãi vào những ngã phải, hay chạy theo ông Sơn Đông đặng mua thuốc ghẻ, mà chạy mãi chạy mãi, mấy chục năm không kịp về đến nhà.

Những cuộc gặp gỡ, những con người trong “Cố định một đám mây” được tạo ra bởi “một bà nhà văn cắm mặt với việc nhà, viết trong đầu khi đang nấu cơm giặt giũ, và bày cơn chữ ra giấy giữa những cuộc đón đưa con tới mấy lớp học thêm”, nhưng cứ khiến người đọc day dứt. 10 truyện ngắn là những lát cắt chua xót về phận người. Như một thứ định mệnh, cuộc đời họ gắn chặt với những câu hỏi đầy bất an.

Tập truyện được viết với một văn phong điêu luyện, đủ dửng dưng và lạnh lùng để tạo ra sự thử thách và quyến rũ, gây choáng ngợp cho người đọc.

2. MIỀN THƠ ẤU – VŨ THƯ HIÊN

Miền thơ ấu là câu chuyện về một chú bé trong cuộc gặp gỡ với quê hương của chú. Không gian ngôi làng bùn lầy nước đọng vùng chiêm trũng Bắc bộ giữa thập niên 1940 vừa xác xơ nghèo khổ lại vừa lung linh, trong trẻo.

Quê hương của một người, nếu nói về nó bằng tình yêu chân thật, từ trái tim mình, thì cũng mang dáng dấp quê hương của bất kỳ ai khác, trong sự đồng điệu của tâm hồn.

Tuổi thơ của ai cũng vậy, nó chứa đựng những tình cảm đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho ta, khi nắng bao giờ cũng lấp lánh và gió bao giờ cũng ngát hương. Nơi miền đất tuổi thơ, mỗi đám mây bay ngang cũng gợi ta hình dung ra những xứ sở xa xôi từ đó nó bay đến, mặt trăng rằm nào cũng bắt ta phải ngắm nhìn để tìm ra bóng dáng cây đa với chú Cuội cổ tích, thậm chí một con chuồn chuồn ngô cũng có phép màu làm cho ta biết bơi.

Bạn đã bao giờ cho chuồn chuồn ngô cắn rốn chưa? Nếu bạn đã được một con chuồn chuồn ngô cắn rốn một lần để được sặc sụa một lần trong dòng sông quê hương thì bạn là người hạnh phúc đấy.

Miền thơ ấu, tác giả chia sẻ với bạn đọc tình cảm trìu mến đối với những gì quý báu nhất trong cuộc đời, nơi miền đất tuổi thơ của mỗi chúng ta. 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cố định một đám mây + Miền thơ ấu”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *