Cố định một đám mây – Nguyễn Ngọc Tư

ĐẶT NGAY TẠI ĐÂY

HOẶC GỌI: 0903746399

97,000

Dự báo đây là cuốn sách văn học Việt Nam được độc giả đón đợi nhiều nhất trong mùa đọc cuối năm 2018!

“Cố định một đám mây”, tập truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư (Phanbook & NXB Đà Nẵng ấn hành) sẽ ra mắt vào đúng thời điểm nhà văn này nhận giải thưởng LiBeraturpreis 2018 tại Hội sách Frankfurt (Đức).

Nguyễn Ngọc Tư là nữ nhà văn Việt Nam thứ 2 của Việt Nam nhận giải LiBeraturpreis 2018. Giải thưởng do Litprom – Hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi và Mỹ Latin (Đức) tổ chức.

Từng trang viết của tập sách Cố định một đám mây dày hơn 180 trang đưa độc giả bước vào một cuộc du hành mới mà ở đó, họ sẽ gặp những con người đầy thân phận. Họ ở đó, trên bãi biển, đợi tin của người chồng biến mất giữa biển. Họ ở đó, ngay bìa Nước Mặn, cố gắng níu kéo trong vô vọng người con gái và cuộc tình đang trôi như mây. Họ ở đó, trong một gánh hát với những đêm thức trắng, không biết đến bao giờ thì đến lượt mình bốc hơi. Họ ở đó, kẹt trong cơn bão với người tĩnh cũ và những chuyện đã cũ mà dù cố gắng đến mấy, cũng chẳng thể nhổ sạch tất cả ra khỏi đầu. Họ chạy mãi trên đường, rẽ mãi vào những ngã phải, hay chạy theo ông Sơn Đông đặng mua thuốc ghẻ, mà chạy mãi chạy mãi, mấy chục năm không kịp về đến nhà.

Những cuộc gặp gỡ, những con người trong “Cố định một đám mây” được tạo ra bởi “một bà nhà văn cắm mặt với việc nhà, viết trong đầu khi đang nấu cơm giặt giũ, và bày cơn chữ ra giấy giữa những cuộc đón đưa con tới mấy lớp học thêm”, nhưng cứ khiến người đọc day dứt. 10 truyện ngắn là những lát cắt chua xót về phận người. Như một thứ định mệnh, cuộc đời họ gắn chặt với những câu hỏi đầy bất an.

Tập truyện Cố định một đám mây được viết với một văn phong điêu luyện, đủ dửng dưng và lạnh lùng để tạo ra sự thử thách và quyến rũ, gây choáng ngợp cho người đọc.

—————

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm Cố định một đám mây
Tác giả Nguyễn Ngọc Tư
Kích thước 13×20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang  184 trang
Ngày xuất bản Tháng 10/2018
Thể loại Truyện ngắn
Giá 97.000đ
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng
Đơn vị phát hành Phanbook

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cố định một đám mây – Nguyễn Ngọc Tư”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *