Combo Hoa cúc dại + Thư gửi Mina

2 quyển sách văn học Việt Nam đương đại xuất sắc. 

+ Hoa cúc dại là tập truyện ngắn về thời hậu chiến của tác giả Kim Ân

+ Thư gửi Mina là tiểu thuyết về di dân

MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC

ĐẶT NGAY TẠI ĐÂY HOẶC GỌI: 0903746399

364,000

Danh mục: , , Từ khóa: ,

Nội dung sách

Trọng lượng 600 g
Kích thước 20.5 × 13 cm

Nếu bạn đang tìm kiếm về lịch sử sau ngày đất nước giải phóng qua ngòi bút văn chương thì có lẽ bộ sách này bạn nên đọc? Nếu như Hoa cúc dại của tác giả Kim Ân gồm 13 truyện ngắn đẫm tính nhân văn về những hoàn cảnh, cuộc đời, số phận của thời hậu chiến, thì Thư gửi Mina là quyển tiểu thuyết gồm 30 bức thư về nhân tình thế thái, về cuộc sống tha hương, về quan hệ vợ chồng trống rỗng, về mối tình tuyệt vọng xa xưa, về những nỗi niềm riêng tư bấy lâu bị chôn vùi, về những hành động vô nghĩa của một cuộc sống thường nhật nhàm chán đến kinh ngạc… Tất cả trên một phông nền rộng lớn chạy từ Hà Nội của bao cấp đến Sài Gòn của ngày hôm nay, qua nước Nga của perestroika, Kabul của nội chiến và chưa chắc đã dừng ở Paris của đầu thế kỷ 21 với khủng hoảng kinh tế, chính trị và di dân.

Bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy hình ảnh 2 người lính ở hai bên chiến tuyến trong những giờ phút cuối cùng của đời mình đã chăm sóc cho nhau thế nào, hay chuyện người ta đã khước từ công nhận liệt sĩ cho một người lính trên đường hành quân với lí do không phải chết khi ra trận, là nỗi ám ảnh của 2 người sui gia khi từng có mối tương thù lẫn nhau… Cuốn hút, nhân văn và là cái nhìn đầy cá tính tự do, không bị khuôn ép cũng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. 

1. Thư gửi Mina – Thuận

Mùa thu 2016, nhân vật chính, một nhà văn nữ gốc Việt sống ở Paris, đã quay lại căn phòng áp mái từng chứng kiến những ngày đầu tiên cô đặt chân đến Pháp, để bắt tay vào một bản thảo mới.

Nhưng thay vì theo đuổi một cuốn tiểu thuyết như việc mà cô vẫn làm, cô đã ngồi viết thư cho Mina một người bạn gái gốc Afghanistan mà cô đã mất liên lạc ngay sau ngày cả hai cùng tốt nghiệp đại học ở Nga. 30 bức thư trong vòng 2 tuần, không bao giờ được gửi đi, dần dần trở thành một dạng nhật ký nơi cô có thể thổ lộ mọi điều – về nghề viết, về nhân tình thế thái, về cuộc sống tha hương, về quan hệ vợ chồng trống rỗng, về mối tình tuyệt vọng xa xưa, về những nỗi niềm riêng tư bấy lâu bị chôn vùi, về những hành động vô nghĩa của một cuộc sống thường nhật nhàm chán đến kinh ngạc…

Tất cả trên một phông nền rộng lớn chạy từ Hà Nội của bao cấp đến Sài Gòn của ngày hôm nay, qua nước Nga của perestroika, Kabul của nội chiến và chưa chắc đã dừng ở Paris của đầu thế kỷ 21 với khủng hoảng kinh tế, chính trị và di dân.

2. Tuyển tập truyện ngắn Hoa cúc dại –  tác giả Kim Ân

Hoa cúc dại của nhà văn Kim Ân là một tập truyện ngắn hậu chiến xuất sắc, không thể bỏ qua.

Thế giới nhân vật trong tập truyện này được mở ra phong phú với nhiều hạng người trong xã hội hiện đại có nội tâm phức tạp, biến chuyển tâm lý đầy bất ngờ. Bằng lối viết điêu luyện của người đã trải qua nhiều năm thăng trầm thời cuộc, các hình tượng trong văn chương Kim Ân hướng đến tính điển hình, hứa hẹn có sức sống dài lâu.

Ngoái lại quá khứ với tinh thần độ lượng, bao dung, tác giả tập truyện ngắn Hoa cúc dại truyền trao đến người đọc một thông điệp nhân văn: người ta không thể sống mãi với những vết thương hay sự giày vò hôm qua.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Combo Hoa cúc dại + Thư gửi Mina”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *