Khi mọi điểm tựa đều mất

7 bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực. Bảy bước này liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm đến trong cuộc sống của mình: Đó là sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người. 

70,000

Nội dung sách

Trọng lượng 200 g
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Tác giả

Marci Shimoff

Công ty phát hành

First News Trí Việt

Nhà xuất bản

Tổng hợp TP.HCM

Số trang

277

Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài: Tiền bạc, quyền lực, những mối quan hệ… Nhưng nếu một ngày nào đó, mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ làm gì?

Marci Shimoff kể lại một tình huống mà ông đã từng trải qua trong hành trình đến Himalaya. Ông cùng những người trong đoàn bị bỏ lại ở chân núi, với mớ hành lý nặng trĩu. Đường xa, núi cao, trời nắng… tình huống thật khó chịu nổi với những người vốn quen với những tiện nghi hiện đại.

Nhưng ngay sau đó, Marci Shimoff được chứng kiến cuộc sống và sự thanh thản, hạnh phúc của những con người ở vùng đất nghèo khó và khắc nghiệt này. Ông sống hòa mình với họ và cùng cảm nhận niềm hạnh phúc. Từ đây, ông dần nhận ra một điều: Hạnh phúc không phải là có tất cả những điều bạn mơ ước, cũng không đơn giản là bạn phủ nhận mọi yếu tố vật chất trong cuộc sống của mình.

Ông đặt câu hỏi: Tại sao bạn tìm đến cuốn sách này? Bạn có thể đã tìm được một chút hạnh phúc và giờ đây, bạn muốn niềm hạnh phúc đó thêm trọn vẹn. Cũng có thể bạn không hạnh phúc và bạn muốn tìm hiểu vì sao những người khác lại tìm thấy ánh sáng hạnh phúc cho đời mình. Cũng có khi ước mơ của bạn đã thành sự thật, nhưng bạn vẫn có cảm giác trống rỗng – một sự trống rỗng không gì khỏa lấp được.

Nhưng bạn đừng lo, không quan trọng là bạn bắt đầu từ đâu, dù điểm xuất phát của bạn không giống mọi người, nhưng quyển sách này vẫn có khả năng đưa bạn đến gần hơn với niềm hạnh phúc đích thực.

Marci Shimoff cũng chia sẻ: “Qua nghiên cứu, tôi phát hiện có 7 bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực. Bảy bước này liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm đến trong cuộc sống của mình: Đó là sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người. Mỗi bước bao gồm 3 thói quen hạnh phúc cùng những bài tập giúp bạn nâng cao xúc cảm hạnh phúc của bản thân”.

Cuốn sách được đánh giá là một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài, thì “Khi mọi điểm tựa đều mất” lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu, giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khi mọi điểm tựa đều mất”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *