0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Sự tích và Triết lý Đức Phật Thích Ca (Bản bìa cứng đặc biệt)

  • Giá bán: 320,000 ₫
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Văn Hóa Văn Nghệ
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Cân nặng: 1000g
  • Tác giả: Trần Hữu Danh (Cư Sĩ Minh Thiện)
  • Số trang: 800
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Đơn vị phát hành: Chính Thông

SỰ TÍCH VÀ TRIẾT LÍ ĐỨC PHẬT THÍCH CA
BẢN ĐẶC BIỆT BÌA CỨNG LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC PHÁT HÀNH TẠI VIỆT NAM

Trong bước đầu học Phật, chúng tôi thường gặp nhiều trở ngại lớn về vấn đề danh từ. Vì trong kinh sách tiếng Việt thường dùng lẫn lộn các chữ Việt, chữ Hán Việt, chữ Pali, chữ Sanscrit, khi thì phiên âm, khi thì dịch nghĩa. Các nhân danh và địa danh  không được đồng nhứt, về thời gian, nơi chốn và nhiều câu chuyện trong sự tích đức Phật cũng có nhiều thuyết khác nhau làm cho người học Phật khó ghi nhận được diễn tiến cuộc đời đức Phật. Do đó chúng tôi có phát nguyện sẽ cố gắng đóng góp phần nào để giúp người học Phật có được một tài liệu đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy, dễ đọc, dễ hiếu, dễ nhớ và dễ tra cứu khi cần.

Qua các tài liệu nghiên cứu đáng tin cậy như quyển Đường Xưa Mây Trắng của Hòa Thượng Nhất Hạnh, quyển The Life of Buddha as Legend and History của Edward J. Thomas, quyển The Life of The Buddha According to The Ancient Texts and Monuments of India của A.Foucher, bộ Buddhist Legends 3 quyển của Eugene Watson Burlingame, quyển Geography of Early Buddhism của Bimala Chum Law, vân vân … chúng tôi cố gắng chọn lựa, sắp xếp thành quyển Sự Tích Đức Phật Thích Ca Mâu Ni này đế giúp người học Phật thấy rõ diễn tiến cuộc đời gương mâu và giáo lý cao thượng của Ngài, vừa thực tế vừa siêu phàm. Giáo lý cao thượng của đức Thế Tôn được đặt trở lại trong khung cảnh đời sống hằng ngày của Ngài bằng những lời lẽ đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hành.

Quyển Sự tích Đức Phật Thích Ca bắt đầu được soạn thảo từ năm 2001. Trong kỳ tái bản này, sự tích và giáp lý của Đức Phật đã được kiểm chứng ại toàn bộ với Tạng Kinh và Tạng Luật của Phật Giáo Nguyên Thủy, và có ghi chú đầy đủ xuất xứ của mỗi câu chuyện. Từ cuối năm 2015 Minh-Thiện lại tu chính sách STĐPTC một lần nữa để tăng phần chính xác bằng cách tra cứu thêm các kinh điển Phật Giáo, nhất là các nhân danh tiếng Pali với các tiểu sử liên hệ theo “The Buddhist Dictionnary of Pali Proper Names” của Pali Text Society”; để tăng phần dễ hiểu bằng cách tăng phần chú thích, dùng từ ngữ đơn giản hơn, cấu trúc câu văn sáng sửa hơn, thêm ” Bảng tra từ ngữ Phật Học thông dụng”, và đổi tên sách lại là “Sự tích và Triết lí Đức Phật Thích Ca”. Minh-Thiện vừa đúng 80 tuổi, hy vọng quyển “Sự tích và Triết Lí Đức Phật Thích Ca” hoàn chỉnh này có thể giúp người hậu học có được một tài liệu Phật học vừa đủ, đáng tin cậy, dễ đọc, dễ hiểu và dễ thực hành.

Minh-Thiện THD, 21/05/2017

 

Xem thêm

Đặt hàng nhanh