0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

4 quyển sử Nguyễn Hiến Lê dịch

  • Giá bán: 479,000 ₫
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Văn Hóa - Văn Nghệ TP.HCM
  • Kích thước: 14.5x20.5cm
  • Cân nặng: 1000g
  • Tác giả: Nhiều tác giả
  • Số trang: 1900
  • Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

BỘ SÁCH LỊCH SỬ ĐỒ SỘ NGUYỄN HIẾN LÊ dịch: Lịch Sử Thế Giới + Sử Ký Tư Mã Thiên + Bài Học Của Lịch Sử + Nguồn Gốc Văn Minh

1. Lịch Sử Thế Giới - tác giả Nguyễn Hiến Lê, Thiên Giang

Bộ Lịch sử thế giới này là một tác phẩm hợp soạn của hai tác giả: Nguyễn Hiến Lê (1912-1984), Thiên Giang Trần Kim Bảng (1911-1985) xuất bản từ những năm 1954-1955 tại Sài Gòn.

Đây là một bộ sách phổ thông được viết với một sử quan khoáng đạt mà nhiệt tâm, cộng với phương pháp khoa học chính xác sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ khi tìm hiểu về lịch sử thế giới.

2. Sử Kí Tư Mã Thiên

Đây được xem là bộ thông sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ sử ký lưu giữ, chỉnh lí lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba ngàn năm từ thời Ngũ đế vốn có trước sử cho tới giữa thời Tây Hán.

Sử ký chia thành 5 phần khác nhau: Bản kỷ, Biểu, Thư, Thế gia và Liệt truyện. Cuốn sách còn có phần phụ như giải thích, dịch nghĩa bằng câu từ tinh tế giúp bạn đọc thưởng thức trọn vẹn nội dung tác phẩm.

3. Nguồn Gốc Văn Minh - tác giả Will Durant

Xét chung thì văn minh chỉ là sự sáng tạo văn hóa, nhờ 1 trật tự xã hội gây ra và kích thích. Nó gồm 4 yếu tố căn bản: sự phòng xa về kinh tế, sự tổ chức chính trị, những truyền thống luân lí và sự thăng tiến trí thức, phát triển nghệ thuật. Chỉ khi nào không còn sự hỗn độn, sự bất an nữa thì văn minh mới phát sinh được.

4. Bài Học Của Lịch Sử - tác giả Will Durant và Ariel Durant

Trong lời tựa của cuốn ”Bài học của lịch sử”, hai tác giả Will Durant và Ariel Durant đã viết: “Cuốn này chỉ là một kết luận nên không cần lời tựa. Sau khi in xong bộ “Lịch sử văn minh từ thời nguyên thủy tới năm 1789”, chúng tôi đã đọc lại hết để sửa nhiều lỗi khi viết hoặc khi in, cả những lỗi bỏ sót nữa. Vừa làm công việc đó chúng tôi vừa ghi những biến cố, những lời phê phán có thể giúp độc giả hiểu những đại sự của thế giới, đoán được đại khái, tương lai ra sao, biết được tính con người và chính sự các Quốc gia. Độc giả sẽ thấy chúng tôi ghi nhiều xuất xứ ở trong các cuốn của bộ Lịch sử văn minh, như vậy, không phải để dẫn chứng đâu mà chỉ là để đưa ra ít nhiều thí dụ và lời giải thích thôi.
-----------------------------
4 quyển, tổng 1.900 trang
Giá trọn bộ 4 quyển: 479.000
Miễn phí vận chuyển toàn quốc
Để lại số điện thoại và địa chỉ để đặt sách

Xem thêm

Đặt hàng nhanh