0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Đi gặp mùa xuân – hành trạng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  • Giá bán: 359,000 ₫
Miễn phí vận chuyển toàn quốc - ĐẶT NGAY TẠI ĐÂY
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Thế Giới
  • Kích thước: 16x24cm
  • Cân nặng: 1500g
  • Tác giả: Tăng thân Làng Mai
  • Số trang: 408
  • Loại bìa: Bìa cứng

ĐI GẶP MÙA XUÂN - HÀNH TRẠNG THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH - quyển sách về cuộc đời Sư Ông, để hiểu hơn về Thầy, về “đạo Phật dấn thân”, và pháp môn “Làng Mai” mà Thầy đã dày công tạo dựng.

---------
Đức Trưởng lão Hòa thượng – Thiền sư Thích Nhất Hạnh là bậc danh Tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Trong suốt cuộc đời hành đạo và hoằng pháp của mình, Thiền sư đã mang lời dạy của đức Bụt đến gần hơn với mọi người thông qua những phương pháp về thực tập chánh niệm, tỉnh thức. Bằng sự dung hòa các truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy, Phật giáo Đại thừa, và các phát kiến của ngành Tâm lý học đương đại phương Tây, Thầy đã thiết lập cách tiếp cận hiện đại đối với thiền. Ngài được vinh danh như một lãnh đạo tinh thần của Phật giáo có sức ảnh hưởng chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma tại phương Tây.

Không chỉ có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực hướng dẫn thiền tập, Thiền sư Nhất Hạnh còn là một nhà hoạt động hòa bình với đường lối “bất bạo động”. Sinh thời, Ngài từng được đề cử giải Nobel Hòa bình. Thiền sư là một bậc thầy khả kính, một nhà thơ, nhà văn với những tác phẩm mang lại rất nhiều lợi lạc cho người đọc. Gần trăm năm hiện hữu trên cuộc đời, Ngài dành trọn thời gian của mình để phụng sự nhân sinh và Đạo pháp.

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng tán thán về Thiền sư Nhất Hạnh: “Hầu hết mọi sự cống hiến của Ngài trong việc chia sẻ với những người khác, cho thấy sự sống trong chánh niệm và với lòng từ bi không những góp phần vào sự an trú trong nội tại, mà còn phản ánh cách thức các cá nhân có thể dùng chánh niệm xây dựng hòa bình cho thế giới, Thiền sư đã sống một cuộc đời đầy trọn vẹn và tràn đầy ý nghĩa.”

Như Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nhận định, Thiền sư đã sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Vậy cuộc hành trạng về cuộc đời của Ngài như thế nào, những đóng góp cụ thể của Thiền sư dành cho nhân loại ra sao? Xin mời quý vị độc giả cùng đón đọc “Đi gặp mùa xuân – hành trạng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh”, từng dòng chữ, từng câu văn như một phương tiện để đưa người đọc tương phùng với mùa xuân của bản môn, với Thiền sư và những chặng đường hoằng hóa. Càng đọc, ta càng hiểu hơn về Thầy, về “đạo Phật dấn thân”, và pháp môn “Làng Mai” mà Thầy đã dày công tạo dựng.

MỤC LỤC:

1. Thời thơ ấu
2. Những năm đầu tu học ở Huế
3. Tìm một hướng đi mới
4. Đôi vai gánh vác
5. Thực tập để sống còn
6. Princeton và Colombia
7. Lãnh đạo phong trào hòa bình Phật giáo và hoạt động xã hội
8. Kêu gọi hòa bình và bị lưu vong
9. Hòa đàm Paris
10. Những khám phá Phật học
11. Cứu giúp đồng bào trong và ngoài nước
12. Làng hồng – Làng mai
13. Đạo Bụt không biên giới
14. Làng Mai – một giai đoạn mới
15. Đám mây không bao giờ chết

Chú thích
Phụ lục 1: Các khóa giảng của Thầy (Từ năm 1988 đến năm 2014)
Phụ lục 2: Những tác phẩm của Thầy bằng tiếng Việt
Tài liệu tham khảo

Xem thêm

Đặt hàng nhanh