0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Làm được những điều giá trị này, 99% người khác sẽ ‘ghen tị’ với cuộc sống của bạn

Chúng ta hiện tại không thực sự sống một cuộc sống đúng nghĩa, mà thay vào đó là sống trong sự kỳ vọng của người khác. Và điều đó ngày qua ngày đang bào mòn sức lực cũng như trí lực mà chúng ta không hề hay biết. Dưới đây là những điều bạn cần làm để có được một cuộc sống khiến 99% người khác phải cảm thấy ghen tị.

Tuy quan điểm về sự thành công của mỗi người là khác biệt, nhưng tóm gọn lại ta vẫn có thể rút ra được những điểm chung như sau:

– Mối quan hệ bền chặt với gia đình và bạn bè thân thiết

– Một công việc đáng để cống hiến và tạo sự khác biệt

– Tự tin vào bản thân

– Sự độc lập về tài chính

– Để lại thành quả cho thế hệ sau

Chỉ với một chút sự thay đổi, ta có thể đạt được những kết quả không ngờ tới. Tác giả Tim Ferriss đã từng tự thực hiện một vài “thí nghiệm” nho nhỏ vào chính cuộc sống của mình, để kiểm chứng xem phải mất bao lâu thì ông mới có thể học được một kĩ năng mới.

Đó có thể là học một ngoại ngữ mới, chơi một loại nhạc cụ mới hoặc đơn giản là chiến thắng trong trò poker đầy may rủi. Chỉ cần điều chỉnh lối sống bằng những thay đổi rất nhỏ, ông đã hoàn thành hết những nhiệm vụ trên chỉ sau vài tháng.

“Để có được kết quả ngoài mong đợi, bạn không cần đến túi tiền rủng rỉnh làm gì cả, đơn giản trong tay bạn phải có một bộ công cụ thích hợp”, ông chia sẻ.

Chủ động duy trì và thúc đẩy các mối quan hệ

Nhiều người có thói quen duy trì một cách hời hợt mối liên hệ với các thành viên trong gia đình, thậm chí là cả bạn bè nữa. Đó là bởi vì họ tỏ ra vô cùng ỷ lại, không chịu chủ động mà chỉ ngồi chờ tín hiệu đến từ người khác trước, chẳng hạn như việc chào hỏi, rủ đi chơi. Vấn đề này xuất phát từ việc họ có cái tôi quá cao, và điều đó là một trong những kẻ thù chính giết chết hạnh phúc hôn nhân, phá hoại tình cảm bạn bè lẫn gia đình.

Hãy thử làm những việc như mở đầu một câu chuyện, nhắn một tin nhắn chào hỏi trước, nói rằng bạn yêu mến và nhớ người đó như thế nào, xin lỗi và cầu xin sự tha thứ, rủ đi chơi, khen ngợi đối phương, cảm ơn họ hoặc tỏ rõ thái độ cảm kích vì những việc mà họ đã làm cho mình.

Ban đầu, việc nói những câu tình cảm “sướt mướt” một chút sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, đặc biệt là với những thành viên khác trong gia đình. Tuy vậy, chỉ cần làm được điều đó, thứ bạn nhận được không chỉ là sự cảm động của đối phương mà còn là một mối quan hệ mới bền chặt và gắn bó hơn.

Cách để xây dựng sự nghiệp hiệu quả

“Người thành công không coi thời gian rảnh là “thời gian nghỉ ngơi”. Họ coi đó là lúc để dành cho những điều mà họ khát khao muốn làm nhất – đối với họ mỗi một phút giây trôi qua đều quý giá”.

Không phải cứ trân trọng từng phút giây làm việc mới giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến. Sự thật là không phải ai cũng hết mực yêu quý công việc mà mình đang làm cả.

Doanh nhân Nicholas Cole đã từng nói rằng:

“Người thành công không coi thời gian rảnh là “thời gian nghỉ ngơi”. Họ coi đó là lúc để dành cho những điều mà họ khát khao muốn làm nhất – đối với họ mỗi một phút giây trôi qua đều quý giá”.

Có thể trong tương lai gần, bạn cần có một công việc ổn định để duy trì nguồn thu nhập thường xuyên của mình. Tuy vậy, bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để tạo nên một thứ giá trị khác, có lợi cho chính bản thân bạn. Hãy để niềm đam mê và những ý tưởng táo bạo trong đầu bạn trở thành kim chỉ nam dẫn lối để tạo nên một tương lai vững chắc hơn.

Cách để cảm thấy tự tin hơn vào bản thân

Nhiều người tự nhận rằng họ thực sự không cảm thấy tự hào về bản thân. Thực ta, cũng như họ, không thể tránh khỏi việc bạn cảm thấy có những điều mà người khác gây ra khiến bạn cảm thấy bức bối, nhưng không làm cách nào để giải phóng nó được.

Có những người lựa chọn né tránh chúng, nhưng kiểu gì đi chăng nữa chúng cũng sẽ tìm cách xuất hiện trong cuộc đời bạn. Nó phá hoại mối quan hệ của bạn, tước đi những cơ hội tốt nhất mà bạn có. Việc giải quyết nó phải là trách nhiệm của bạn. Chính bạn chứ không phải ai khác sẽ làm điều đó: xử lý những điều tồi tệ mà người khác gây ra cho bạn.

Thời gian không thể chữa lành tất cả, nó chỉ giúp chôn vùi quá khứ mà thôi. Và bạn sẽ vẫn luôn cảm thấy tổn thương chừng nào vết thương lòng ấy không được chính bạn tự tay chữa trị. Hãy học cách thương lấy bản thân mình, vì chỉ có thế bạn mới lấy lại được sự tự tin được.

Đạt được sự tự chủ về tài chính.

Một khi bạn còn phụ thuộc hoàn toàn vào tiền lương kiếm được từ công việc chính của mình, tức là bạn chưa thể đạt được sự tự chủ tài chính cá nhân. Có thể công việc ấy trả cho bạn hàng ngàn đô la mỗi tháng, nhưng nhớ ra đó cũng là nguồn thu nhập duy nhất bạn có.

Nhỡ như vào một ngày đẹp trời, công ty quyết định sa thải hay cắt giảm phúc lợi nhân viên, thì lúc đó bạn sẽ làm gì? Sẽ không còn tồn tại bất cứ khái niệm nào có tên là “công việc ổn định” nữa.

Vì thế, hãy tạo thêm những nguồn thu nhập khác ngoài đồng lương chính mà bạn kiếm được hàng tháng. Đó có thể là thu nhập từ việc dạy thêm, viết báo lấy nhuận bút, đi huấn luyện, trợ giảng hay bán hàng online. Miễn là bạn không bị phụ thuộc vào bất cứ dòng tiền nào, điều đấy là có lợi nhất.

Tạo dựng nên di sản riêng mang đậm dấu ấn cá nhân

Nghe có vẻ xa vời, nhưng thực tế đó là điều bạn nên bắt đầu làm càng sớm càng tốt. Nhiều người hiện nay đang lựa chọn lối sống nhỏ nhặt, tránh xa mọi sự phiền phức, để sau này về già họ có thể nghỉ hưu trong sự yên lặng mà không đem lại cho cuộc đời bất cứ sự ảnh hưởng gì.

Nhưng bạn thì khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách mọi người nghĩ gì về bạn. Thành quả của bạn là gì? Những mục tiêu nào bạn đã chinh phục được? Điều đó đem lại lợi ích gì cho người khác?

Chẳng hạn, một người rơi vào cảnh khánh kiệt đến mức anh ta phải bán cả xe mà vẫn không trả nổi tiền thuê nhà. Đột nhiên, người chủ nhà bỗng tự ứng tiền ra trả hết tiền nhà còn thiếu cho anh chàng tội nghiệp. Không thể giấu nổi sự ngạc nhiên, anh bèn hỏi ông chủ nhà làm thế nào để anh báo đáp lại công ơn ấy.

Và câu trả lời mà anh nhận được là “Hãy đối xử tốt với người khác như cách tôi đã làm là đủ”. Kể từ đó, anh chàng luôn giữ cho mình ý định tìm được một người nào đó để làm việc tốt, nhằm thực hiện theo đúng yêu cầu mà ông chủ nhà tốt tính đã từng nói.

Đó, không gì khác, chính là di sản mà bạn để lại.

Kết luận

Tạo dựng được một cuộc sống lý tưởng để khiến người khác phải ghen tị, điều đó mất khá nhiều thời gian và công sức mới có được. Quan trọng hơn, nó yêu cầu bạn phải có những quyết định thật sáng suốt, thậm chí là đi ngược lại những gì mà mọi người hay làm.

Muốn có một cuộc sống mà chưa có ai làm được, hãy làm những điều chưa ai từng làm. Và để đạt được điều đó, hãy tập thói quen làm những việc mà bạn chưa từng thử bao giờ. Đó là cách để có được cuộc sống lý tưởng mà bạn hằng ao ước.

P.V/Theo Trí Thức Trẻ/Theo Medium/ Cafebiz.vn