0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Miền ca dao

  • Giá bán: 100,000 ₫
ĐÂY SẼ LÀ MÓN QUÀ LÌXÌ ĐẦU NĂM Ý NGHĨA DÀNH CHO TRẺ THƠ!

Khuyến mãi

Bao lì xì Tết Canh Tý 2020
Giá trị tới 25,000 ₫
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ
  • Kích thước: 14x14cm
  • Cân nặng: 200g
  • Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Diễm tuyển chọn
  • Số trang: 172
  • Loại bìa: Bìa cứng

Lời thưa! 

Giữa dòng chảy tất bật của cuộc sống, đôi khi ta bỗng nhớ một bài ca dao bà ru mẹ hát khi xưa. Lòng ta bỗng dịu mát, tâm trí ta an lành, tình yêu ta sâu nặng.

Tìm về ca dao là về với một miền tâm thức Việt. Ở đó ta lắng nghe tiếng thủ thỉ của bao tấm lòng hồn hậu. Đó là lời thơ được cất lên từ trái tim thấm đượm nghĩa tình, từ lối sống chín bỏ làm mười, yêu ai yêu cả đường đi, tu nhân tích đức để dành về sau...

Với tình yêu dành cho ca dao, cho tiếng Việt, hồn Việt, chúng tôi đã "rong ruổi" trong kho tàng dân gian để chọn ra hơn một trăm bài cho Miền ca dao. 

Dù nhỏ nhắn, Miền ca dao vẫn muốn gói ghém cho đủ những bài ca dao thể hiện phong cách ý vị của đất Bắc, nếp sống kín kẽ miền Trung, lối ăn ở bộc trực miền Nam. Và vì nhỏ, Miền ca dao chỉ đủ chứa những bài ca trong sáng, mang ý nghĩa tích cực, giàu nhân văn để bất kỳ ai cũng có thể đọc hiểu và thích thú ngâm nga. 

Những bài ca dao đẹp đẽ ấy được sắp xếp trước sau theo hành trình đời người. Ca dao theo ta từ lúc được sinh ra trong mái gia đình rồi lớn lên vào đời học đối nhân xử thế, rồi tán tỉnh yêu đương, thất tình thất vọng, thành lập gia thất, nên nghĩa vợ chồng, sinh con đẻ cái, thương cha nhớ mẹ, bạc đầu khuất núi. 

Bằng ca dao, với ca dao, mỗi cuộc đời như bay bổng hơn, đậm đà hơn, thi vị hơn và bình yên hơn. 

Mỗi khi lật giở từng trang ca dao là mỗi lần được tắm táp trong thiêng liêng nguồn cội. 

Tặng nhau ca dao là trao gửi một tấm lòng thơm thảo, mát lành.

 

 

 

Xem thêm

Đặt hàng nhanh