0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa

  • Giá bán: 95,000 ₫
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Hồng Đức
  • Kích thước: 16x24 cm
  • Cân nặng: 300g
  • Tác giả: Trịnh Hoành
  • Số trang: 396

Cuốn sách Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa được biên soạn thành hai phần:

Phần 1: Những vấn đề về giáo dục khoa cử thời xưa.

Phần này tìm hiểu về tình hình giáo dục và thi cử văn học, võ học từ thời Bắc thuộc đến thời quân chủ; về Văn Miếu Quốc Tử Giám cấp quốc gia, Văn Miếu cấp địa phương cùng các văn từ, văn chỉ, nơi lưu danh những người đỗ đạt và trung tâm đào tạo nhân tài thời xưa; về những biện pháp khuyến học, khuyến tài của nhà nước và nhân dân thời quân chủ; về những địa phương có truyền thống học hành và đỗ đạt; cũng như các thể loại văn chương thi cử và các nội dung võ cử.

Phần 2: Những tên tuổi trên bảng vàng bia đá.

Phần này ngoài tiểu sử một số các nhà khoa bảng tiêu biểu của các thời kỳ, có kèm theo danh sách các vị đại khoa, từ kỳ thi đầu tiên dưới triều nhà Lý (1075) cho đến khoa thi Nho học cuối cùng (1919) dưới triều vua Khải Định nhà Nguyễn.

Những tư liệu để viết cuốn sách này được lấy từ các nguồn Quốc sử, Tư sử Việt Nam và thế giới, các thư tịch kinh điển về Nho, Phật, Lão, các thư tịch hoặc văn bia có liên quan đến giáo dục, khoa cử thời quân chủ, các nguồn văn thơ thời trung đại… Tất cả được liệt kê ở phần “Tài liệu tham khảo ở cuối sách”.

Cuốn sách Tìm hiểu về giáo dục và khoa cử thời xưa đem lại cho bạn đọc những bổ ích nhất định trong việc tìm hiểu nền giáo dục và khoa cử thời xưa ở nước ta cũng như đem lại những bài học cần thiết cho việc xây dựng sự nghiệp qua tấm gương của các nhà khoa bảng. Điều đó chắc hẳn là mong muốn của những ai muốn bước lên đài vinh quang bằng con đường trí thức và sự cống hiến trí tuệ cho đất nước.

Xem thêm

Đặt hàng nhanh