0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

(Trọn bộ) Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Will Durant - 11 phần

 • Giá bìa: 9,945,000 ₫
 • Giá bán: 7,999,000 ₫
 • Tiết kiệm: 1,946,000 ₫-20%
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

 • Nhà xuất bản: Khoa học xã hội
 • Kích thước: 14x22cm
 • Cân nặng: 35kg
 • Tác giả: Will Durant
 • Số trang:
 • Loại bìa: Bìa cứng

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI - WILL DURANT – (11 PHẦN) (Lưu ý: bản cũ 42 tập, bản tái bản mới nhất tách ra thành 45 tập)

 

 “LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION” của sử gia Will & Ariel Durant là “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh trải dài trong suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại - là bộ sách về lịch sử các nền văn minh thành công nhất và phổ biến bậc nhất từ trước đến nay trên thế giới!

 

Để nói về tầm vóc của bộ sách này, chúng tôi xin trích lời giới thiệu mà Nhà giáo dục Giản Tư Trung - Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED đã viết riêng dành cho Bộ sách “sống mãi với thời gian” này:

 

“Hầu như ai trong chúng ta cũng muốn trở thành con người văn minh, gia đình nào cũng muốn trở thành gia đình văn minh, tổ chức nào cũng muốn trở thành tổ chức văn minh, đất nước nào cũng muốn trở thành quốc gia văn minh.

 

Nhưng thế nào là “văn minh”, và làm sao chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây một cách nhanh nhất và trọn vẹn nhất để làm giàu văn minh của chính mình, gia đình mình, tổ chức mình và dân tộc mình?

 

Lời đáp nằm ở Bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION của sử gia, triết gia, tác gia Will & Ariel Durant mà Viện Giáo Dục IRED đã kỳ công mua bản quyền, tổ chức biên dịch, chú giải và lần đầu tiên xuất bản trọn bộ tại Việt Nam.

 

Điều mà tôi cảm thấy tâm đắc ở bộ sách này, trước hết, đó là, tác giả đã “nhìn sử bằng triết”. Bởi lẽ, trước khi là một sử gia lỗi lạc, Will Durant đã từng là triết gia (ông tốt nghiệp tiến sĩ triết học của MIT). Ông đã nhìn lịch sử bằng lăng kính của triết học, một lăng kính rất sâu và rất rộng về con người và nhân sinh. Cụ thể là, ông đã thể hiện một quan niệm tiến bộ và hài hòa về cách đọc và cách hiểu lịch sử, với đầy đủ các khía cạnh không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân hay những tội đồ, mà còn cả văn hoá, nghệ thuật, triết học, tôn giáo, và cả sự trỗi dậy của thông tin đại chúng. Qua pho sử này, ông đã tạo nên một thể loại mới mà chúng ta gọi là "Lịch sử tích hợp" (Integral history) nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những gì đã góp phần vào việc hình thành, phát triển và cả sự suy tàn của các nền văn minh.

 

Điểm thứ hai, đó là tác giả đã “viết sử kiểu văn”. Với ngòi bút "kể chuyện" bậc thầy, ông đã viết lịch sử theo lối văn chương hấp dẫn, đọc lịch sử mà như thể đọc tiểu thuyết (dù những gì ông viết là sự thật lịch sử, chứ không phải hư cấu). Và có lẽ cũng vì chủ đích này mà ông đã đặt tên cho bộ sách là “Story of Civilization” (Câu chuyện văn minh), chứ không phải là “History of Civilization” (Lịch sử văn minh).

 

Và điểm đặc biệt là “hướng đến đại chúng” cho độc giả của bộ sách. Bởi ngay từ đầu, tác giả đã chủ đích viết bộ sách này cho công chúng, nhằm giúp đông đảo mọi người có thể tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử nhân loại, chứ không chỉ viết dành cho giới nghiên cứu hay giới học thuật như các pho sử truyền thống. Tư tưởng “đưa tinh hoa đến công chúng” này của tác giả cũng đã được thể hiện từ khá sớm. Ngay từ tác phẩm đầu tay của mình là “Triết học và các vấn đề xã hội” (Philosophy and the Social Problem), ông tin rằng, triết học không chỉ là tri thức tháp ngà, mà còn là tri thức đời sống, do vậy cần dùng triết học để góp phần giải mã và giải quyết những vấn đề của xã hội và của nhân loại. Ngoài pho sử này, ông cũng là người tiên phong trong việc “đại chúng hóa triết học” nhằm phổ biến tri thức triết học cho mọi người như một tri thức phổ thông.

 

Một điểm đặc biệt nữa của bộ sách đồ sộ này mà tôi cũng rất tâm đắc, đó là, ta không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự từng Phần hay từng Tập hay từng Chương của Bộ sách này, mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, bất kỳ một vĩ nhân  nào hay bất kỳ nền văn minh nào trong Bộ sách mà mình quan tâm, như thể đây một cuốn “Từ điển văn minh” để tra cứu với đầy những trải nghiệm mang lại cho chúng ta những hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại.

 

Để hoàn tất Bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI bao gồm 11 Phần này (mỗi phần trung bình gồm 3-6 Tập sách, tổng cộng gồm 45 tập), tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài suốt gần nửa thế kỷ (từ 1929 đến 1975). Công trình truyền đời này đã dễ dàng đi vào lòng người đọc trên khắp thế giới và mang trong mình tính kinh điển & bất hủ của nó, bởi lẽ hiếm có ai dành trọn cuộc đời mình như ông bà Durant để làm ra bộ sách lịch sử văn minh đồ sộ như vậy. Tác giả bộ sách cũng đã được trao giải Pulitzer năm 1967 và được Tổng thống Gerald Ford trao huân chương cao quý nhất của Chính phủ Mỹ dành cho cá nhân, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với bộ sách đồ sộ này, Will Durant đã nằm trong danh sách những sử gia vĩ đại của nhân loại.

 

Bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu trong vô số các Thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu, và cả trong các Tủ sách gia đình. Do đó, chúng ta có thể nói bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” này là một trong những bộ ghi chép về lịch sử văn minh thành công nhất và phổ biến đại chúng nhất từ trước đến nay.

 

Và nay, Bộ sách đã được Viện IRED hoàn tất việc mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng Tiếng Việt dành riêng cho độc giả Việt Nam để có thể cùng được trải nghiệm “biên niên sử” này của nhân loại. Có thể nói, việc dịch bộ sách này ra tiếng nước mình chính là mong muốn của nhiều quốc gia để góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho chính mình và cho cả dân tộc mình.”

 

 

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI - WILL DURANT - (11 PHẦN, 45 TẬP)

 

 1. Phần I: DI SẢN PHƯƠNG ĐÔNG (3 tập)
  1. Thiết lập nền văn minh và văn minh vùng Cận Đông
  2. Văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng
  3. Văn minh Trung Hoa và Nhật Bản
 2. Phần II: ĐỜI SỐNG HY LẠP (3 tập)
  1. Đời sống Hy Lạp cổ đại
  2. Thời hoàng kim
  3. Sự suy tàn và sụp đổ của nền tư do Hy Lạp
 3. Phần III: CAESAR & CHRIST (3 tập)
  1. Cộng Hòa - Cách Mạng
  2. Thời kỳ nguyên thủ
  3. Đế quốc và sơ kỳ Thiên Chúa Giáo
 4. Phần IV: THỜI ĐẠI ĐỨC TIN (6 tập)
  1. BYZANTIUM thời tuyệt đỉnh
  2. Thời kỳ tăm tối
  3. Văn minh Hồi Giáo
  4. Văn minh do thái và những cuộc thập tự chinh
  5. Đỉnh cao của thiên chúa giáo
  6. Triết học và khoa học Thiên Chúa giáo
 5. Phần V: THỜI KỲ PHỤC HƯNG (3 tập)
  1. Thời Kỳ Phục Hưng - Bình Minh
  2. Thời Kỳ Phục Hưng - Chính Ngọ
  3. Thời Kỳ Phục Hưng - Hoàng Hôn
 6. Phần VI: PHONG TRÀO CẢI CÁCH (5 tập)
  1. Từ John Wyclif tới Martin Luther
  2. Cuộc cách mạng tôn giáo
  3. Những ngã rẽ tôn giáo
  4. Phía sau những đức tin
  5. Phong trào phản cải cách
 7. Phần VII: THỜI ĐẠI LÝ TRÍ KHỞI ĐẦU (3 tập)
  1. Thời huy hoàng của nước Anh
  2. Chiến tranh tôn giáo
  3. Sự thăng trầm của Tây Ban Nha & Những bước ngập ngừng của lý trí
 8. Phần VIII: THỜI ĐẠI CỦA LOUIS XIV (4 tập)
  1. Thời hoàng kim của nước Pháp
  2. Văn minh Anh quốc
  3. Trung Âu và tiến bộ của kiến thức
  4. Cuộc công kích Thiên Chúa Giáo
 9. Phần IX: THỜI ĐẠI VOLTAIRE (4 tập)
  1. Văn minh nước Pháp
  2. Văn minh Anh quốc
  3. Trung âu và tiến bộ của kiến thức
  4. Cuộc công kích Thiên Chúa Giáo
 10. Phần X: ROUSSEAU & CÁCH MẠNG (6 tập)
  1. Khúc dạo đầu của cách mạng và Hồi Giáo, Đông Âu
  2. Nước Pháp trước cơn đại hồng thủy
  3. Nam Âu Công Giáo
  4. Bắc Âu Tin Lành
  5. Nước Anh thời Samuel Johnson
  6. Nước Pháp phong kiến sụp đổ
 11. Phần XI: VĂN MINH THỜI ĐẠI NAPOLEON (5 tập)
  1. Đại cách mạng Pháp
  2. Triều đại Napoleon
  3. Văn minh Anh quốc
  4. Những vị vua bị thách thức
  5. Đoạn cuối
Xem thêm

Đặt hàng nhanh