0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Bộ sách về Văn hóa, Tín ngưỡng An Nam

  • Giá bán: 685,000 ₫
Miễn phí vận chuyển khi mua trọn bộ 2 quyển
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Thời Đại, Thế Giới
  • Kích thước: 17 x 25 cm
  • Cân nặng: 1500g
  • Tác giả: Paul Giran - Léopold Cadière
  • Số trang: 1318
  • Loại bìa: Bìa cứng

BỘ SÁCH VĂN HÓA VÀ TÍN NGƯỠNG AN NAM:
PHÙ THUẬT VÀ TÍN NGƯỠNG AN NAM + VĂN HÓA, TÍN NGƯỠNG VÀ THỰC HÀNH TÔN GIÁO NGƯỜI VIỆT

1. PHÙ THUẬT VÀ TÍN NGƯỠNG AN NAM

Không chỉ là một tác phẩm thuần chất nghiên cứu tôn giáo, mà còn là một dẫn nhập về triết lý văn minh của người An Nam.

Giữa vô vàn những chi tiết đa dạng về tín ngưỡng tâm linh trong sách, bạn đọc vẫn có thể thấy mục đích chính yếu của tác giả là tìm hiểu về Tâm hồn An Nam, những cảm nghĩ đặc thù vốn là cái góp phần định hình nên các thiết chế xã hội lâu đời và bền chặt, bắt đầu từ những đơn vị nhỏ như gia đình, dòng tộc, lãng xã. Mối quan tâm đó, dĩ nhiên rất hợp lý đối với một quan chức trong chính quyền Thuộc địa như Paul Giran, đã được cụ thể hóa qua một chủ đề quan trọng hàng đầu khi nghiên cứu một nền văn minh bản địa: tín ngưỡng - tôn giáo.

2. VĂN HÓA, TÍN NGƯỠNG VÀ THỰC HÀNH TÔN GIÁO NGƯỜI VIỆT (trọn bộ 3 tập)

Linh mục Léopold Michel Cadière là một nhà nghiên cứu về Việt Nam với hơn sáu mươi năm miệt mài đóng góp vào sự phát triển những kiến thức về ngôn ngữ, lịch sử, khảo cổ, địa lý và cả thực vật học.

Trong khối tài sản nghiên cứu lên đến 250 công trình ấy, bộ sách gồm 3 tập với tên gọi Văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo người Việt là một công trình đồ sộ, được giới nghiên cứu đánh giá là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của L. Cadière.

Trong tác phẩm này, Léopold Cadière đã nghiên cứu văn hóa Việt Nam với các nội dung:

- Tập 1: Tôn giáo người Việt; đạo Khổng, đạo Lão, đạo Phật ở Việt Nam; Gia đình và tôn giáo người Việt; Tế Nam giao; Lăng mộ người Việt vùng phụ cận Huế; Lăng Gia Long; Tang lễ vua Gia Long; Về một vài sự kiện tôn giáo hoặc ma thuật ghi nhận được một mùa dịch tả ở Việt Nam.

- Tập 2: Tín ngưỡng và thực hành tôn giáo của người Việt vùng phụ cận Huế; Phép dưỡng nhi ma thuật ở Việt Nam; Tín ngưỡng và ngạn ngữ dân gian vùn thung lũng Nguồn Son, tỉnh Quảng Bình (Trung Việt); Phong tục dân gian tại thung lũng Nguồn Son; Thần Kinh.

- Tập 3: Triết lý dân gian người Việt: Vũ trụ quan; Triết lý dân gian người Việt: Nhân sinh quan; Nghệ thuật Huế; Người Việt: Dân tộc – Ngôn ngữ; Một vài quy luật tu duy nơi người Việt, xét từ ngôn ngữ của họ; Một vài chỉ dẫn thiết thực dành cho các vị thừa sai khi giảng đạo.
------------
Sách bìa cứng
Tổng số trang 2 quyển: 1.318 trang
Phù Thuật Và Tín Ngưỡng An Nam - Giá: 290.000đ
Văn Hóa, Tín Ngưỡng Và Thực Hành Tôn Giáo Người Việt - Giá 395.000đ
Giá trọn bộ 2 quyển: 685.000đ
Miễn phí vận chuyển khi mua trọn bộ 2 quyển
Để lại số điện thoại và địa chỉ để đặt mua

Xem thêm

Đặt hàng nhanh