0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

ĐẠI TỰ ĐIỂN HÁN VIỆT – HÁN NGỮ CỔ VÀ HIỆN ĐẠI

  • Giá bán: 1,950,000 ₫
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Hồng Đức
  • Kích thước: 20,5x29cm
  • Cân nặng: 3000g
  • Tác giả: Trần Văn Chánh
  • Số trang: 1918
  • Hình thức: Bìa cứng, đóng hộp giấy, mạ vàng

ĐẠI TỰ ĐIỂN HÁN VIỆT – HÁN NGỮ CỔ VÀ HIỆN ĐẠI

“ĐẠI TỰ ĐIỂN HÁN VIỆT do nhà nghiên cứu Trần Văn Chánh biên soạn là một công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có nội dung cập nhật, phong phú và thực hiện đúng quy cách khoa học của một cuốn tự điển. Với độ dày gần 2000 trang, đây có thể xem là bộ tự điển Hán Việt có quy mô lớn nhất ở nước ta từ trước đến nay.

Để hoàn thành công trình này, tác giả đã tham khảo, kế thừa và rút kinh nghiệm từ 34 bộ tự điển đã xuất bản ở Việt Nam và nước ngoài, trong đó có những bộ tự điển Hán Việt tiên phong ở nước ta của Đào Duy Anh và Thiều Chửu. Tuy nghiên, phần đóng góp riêng của nhà nghiên cứu Trần Văn Chánh mới là chủ yếu. Tác giả đã tổ chức các mục từ một cách hợp lý và trình bày một cách hệ thống, mạch lạc. Mỗi mục từ đều được giải nghĩa rõ ràng, kèm theo những dẫn chứng tiêu biểu và đa dạng từ tong sử sách, văn chương. Đặc biệt, những trường hợp đồng âm dị nghĩa được tác giả phân biệt một cách thuyết phục.
Lịch sử giao lưu văn hóa Việt Nam – Trung Hoa cho thấy ảnh hưởng quan trọng của chữ Hán đối với tiếng Việt. Bộ tự điển này không chỉ giúp học tập chữ Hán mà còn giúp trau dồi tiếng Việt. Đây là một cuốn sách công cụ cần thiết cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên cũng như cho những độc giả có quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ.

Chúng tôi cho rằng ĐẠI TỰ ĐIỂN HÁN VIỆT của tác giả Trần Văn Chánh là một công trình có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn, đã đáp ứng tốt những yêu cầu về nội dung và hình thức của một cuốn tự điển trong giai đoạn hiện đại.” - Giáo Sư HUỲNH NHƯ PHƯƠNG.
----------------------------
ĐẠI TỰ ĐIỂN HÁN VIỆT của tác giả Trần Văn Chánh bao gồm khoảng 12.000 đơn vị tự (mục từ đơn), nhiều nhất so với các tự - từ điển đã có ở Việt Nam tước đây. Theo sau mỗi mục từ đơn đều có kèm giải thích không ít từ ngữ thông dụng thường thấy xuất hiện tong các thư tịch cổ và hiện đại.
Mỗi mục từ đều thể hiện dưới dạng chữ phồn thể kèm theo giản thể, có ghi âm pinyin và chú âm phiên thiết. Ở mỗi thuậ ngữ khoa học đều có chú thích thêm từ tiếng Anh, hoặc tên khoa học cho các giống loài động–thực vật.
Về mô hình cấu trúc, tự điển này xếp các chữ đầu mục theo trật tự A, B, C… âm Hán Việt, rất dễ tra cứu.
Đây là công trình tâm huyết từ năm 2001, cho nên nội dung phong phú và kỹ-mỹ thuật vượt trội hẳn trong phân loại Tự điển Hán ngữ.
------------------------------
Xuất bản lần đầu năm 2022
NXB: Hồng Đức
Quy cách: bìa cứng, đóng hộp giấy, mạ vàng.
Kích thước: 21x29cm, 1918 trang.
Giá: 1.950.000đ
Miễn phí vận chuyển
Để lại số điện thoại và địa chỉ để đặt mua

 

Xem thêm

Đặt hàng nhanh