0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Truyện Cổ Phật Giáo (Bộ 3 quyển)

  • Giá bìa: 600,000 ₫
  • Giá bán: 449,000 ₫
  • Tiết kiệm: 151,000 ₫-26%
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Tôn Giáo
  • Kích thước: 14,5 x 20,5cm
  • Cân nặng:
  • Tác giả:
  • Số trang: 1105

TRUYỆN CỔ PHẬT GIÁO - TRỌN BỘ 3 QUYỂN

Từ xa xưa, những câu chuyện về sự lung linh, nhiệm màu của Phật pháp đã là niềm say mê của rất nhiều thế hệ đọc giả, Phật tử

Bộ sách ghi lại những câu chuyện về Đức Phật và chúng đệ tử từ ngàn xưa. Mỗi câu chuyện lại chứa đựng những bài học sâu sắc về tình cảm cha mẹ, thầy trò, con cái, giữa con người với muôn vật.

Hay những khó khăn khi xuất gia, tại vị. Sự đố kị, ghen ghét của những người đồng tu, tình cảm thầy trò rạn nứt,... đều có trong bộ sách Truyện cổ Phật giáo đặc biệt này.

Bộ sách Truyện cổ Phật giáo không chỉ là những câu chuyện thường thức đọc cho vui. Mà những lời Phật dạy trong sách còn là kim chỉ nam khuyên răn con người những điều nên làm, những điều nên tránh. Hướng dẫn Phật tử bước đi trên con đường tu đúng đắn.
-------------
Lời nói đầu

Mục đích của chúng tôi trong khi sưu tập những mẫu chuyện kể này là để mọi người thưởng thức những tinh hoa hay đẹp của giáo – lý qua những câu chuyện tươi sáng đẹp đẽ.

Nếu công việc sưu tập ca – dao là một việc khó thì công việc sưu tập và trình bày những mẩu chuyện cổ của đạo Phật cũng là một việc khó khăn và đòi hỏi sự hợp lực của nhiều người.

Hàng chục ngàn mẫu chuyện đạo, nào thuộc loại tiền thân, nào thuộc loại lịch sử, nào thuộc loại thí dụ, nào thuộc loại triết lý. . . những câu chuyện đó thật là phong phú và chứa đựng những tinh hoa của giáo – lý, từ – bi và trí tuệ. . . Ðọc những mẫu chuyện đạo ấy, không ai thấy chán nản cả. Các em thiếu nhi thích đã đành, người lớn chúng ta cũng vẫn thích và hơn thế nữa, lắm lúc cũng phải suy nghĩ nhiều để có thể hiểu được triết – lý của một câu chuyện.

Chúng tôi sức lực không bao lăm thành thử trông mong rất nhiều ở các vị học giả thâm uyên và dày công nghiên cứu. Chúng tôi chỉ muốn làm công việc nói lên những nguyện vọng, và trong khi sưu tập trình bày ra đây một ít mẫu chuyện đạo vẫn ước rằng tiếp tay chúng tôi sẽ có rất nhiều bạn có tâm chí đứng ra làm công viêc tuy không khó khăn nhưng đòi hỏi nhiều cố gắng và nhẫn nại này.

Nay kính đề, Minh Chiếu

Xem thêm

Đặt hàng nhanh