0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Từng bước chân nở hoa

  • Giá bán: 242,000 ₫
ĐẶT NGAY TẠI ĐÂY!
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Dân trí
  • Kích thước: 16 x 24cm
  • Cân nặng: 300g
  • Tác giả: Ko Un
  • Số trang: 460
  • Đơn vị phát hành: Phanbook

Từng bước chân nở hoa - Một trong những tiểu thuyết Phật giáo duy nhất tới nay

"Không chỉ là chánh niệm và tạo ra những ảnh hưởng kỳ diệu... Ko Un còn khéo léo hòa nhập các trải nghiệm của những thiền sư với tâm hồn của những thi sĩ trẻ trung".

– Gary Snyder (nhà thơ Mỹ)

"Từng bước chân nở hoa là báu vật của các trào lưu phát triển chủ đề và hình tượng của văn học đại chúng Phật giáo truyền thống trong hàng thế kỷ. Trong bước tiến mới vững chắc của Ko Un, câu chuyện vê chuyến di của Sudhana đến với giác ngộ đã được giải phóng khỏi sự giam hãm trong kinh sách (Hoa Nghiêm) để bước ra giữa ánh sáng chói lọi của ban ngày". 

– Francisca Cho (Tiến sĩ Đại học Georgetown)

Theo từng bước chân của cậu bé Sudhana đi qua dặm dài qua sông suối, sa mạc, núi non và các cõi trời cổ xưa của Ấn Độ, người đọc được trải nghiệm câu chuyện phi thường về sự giác ngộ tâm linh.

Như một thiên trường ca của những hình tượng có sức lay động lớn lao, Từng bước chân nở hoa sẽ chinh phục trái tim bạn.

Là một trong những tiểu thuyết Phật giáo duy nhất cho tới nay, việc xuất bản cuốn sách này có ý nghĩa lớn lao cho Phật giáo phương Tây nói riêng và văn học tâm linh nói chung.

Ko Un đặt cuốn tiểu thuyết của mình vào bối cảnh Ấn Độ trước khi vùng đất này có cái tên như vậy. Cậu trai Sudhana (Thiện Tài đồng tử) đã lên đường xuống miền nam rồi quay về bắc, men theo sông Hằng ra tới biển. Trên đường đi ấy, cậu gặp năm mươi ba người thầy, một số là người, số khác là thần, có những cách dạy dỗ trái ngược nhau hệt như bề ngoài của họ.

Quyển sách này dành cho các Phật tử và cả những người ngoại đạo. Đây là một cuốn sách vừa nhún nhường lại vừa phá cách, vui nhộn mà cũng sâu sắc, một câu chuyện phiêu lưu và một bài giảng tâm linh. Dẫu dựa vào một văn bản 1.600 năm tuổi, một trong những cuốn sutra (kinh) cổ xưa và đầy đủ nhất của đạo Phật, nhưng đây cũng là câu chuyện hết sức hiện đại.  

VỀ TÁC GIẢ

KO UN

Nhà thơ, nhà giáo dục, nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc. Sinh năm 1933, trong 1 gia đình nông dân tại tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Những năm tuổi trẻ, chứng kiến những mất mát đau thương xảy ra do cuộc nội chiến  trên quê hương, ông đã từng xuất gia, trở thành người tu hành. Sau khi hoàn tục, ông tham gia nhiều hoạt động xã hội, đấu tranh cho quyền con người và sáng tạo, nhiều lần bị ném vào tù và chịu tra tấn...

Ko Un đã có nhiều đóng góp cho văn hóa Hàn Quốc. Cụ thể là hơn 1 trăm tập thơ, tiểu luận, truyện và kịch bản.

Là chủ nhân của nhiều giải thưởng văn chương danh giá tại Hàn Quốc và quốc tế. Nhiều năm liền, ông được độc giả quốc tế dự đoán sẽ nhận giải Nobel văn chương.

Tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. Từng bước chân nở hoa là sách bán chạy tại hàn Quốc vào năm 1991.

Xem thêm

Đặt hàng nhanh