0
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm nào.

Muôn Kiếp Nhân Sinh - Phần 2

  • Giá bán: 268,000 ₫
Sách đã chính thức phát hành. Mời bạn đọc đặt ngay tại đây!
-
+
Mua ngay Thêm vào giỏ

Tư vấn mua hàng

  • Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM
  • Kích thước: 14,5 x 20,5cm
  • Cân nặng: 700g
  • Tác giả: Nguyên Phong
  • Số trang: 500
  • Loại bìa: Bìa mềm

Trích dẫn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Phần 2 

“Các con đừng đi tìm gì đâu xa - hãy tự hiểu biết mình - vì một khi tự thấu hiểu mình sẽ tự khắc hiểu biết được vũ trụ” - Socrate.
 

- Nếu thực sự hướng vào bên trong, tu tập nội tâm, chúng ta sẽ thấy có hàng triệu tư tưởng nảy sinh trong tâm trí mình, tất cả cũng không ngừng quay cuồng, biến chuyển, sinh sinh, diệt diệt. Tâm của ta có khác gì vũ trụ đâu.

- Hiện nay, phần lớn con người chỉ biết quay ra bên ngoài, đuổi theo những điều phù phiếm, lợi ích, danh vọng nhất thời chứ không thấu hiểu các động lực bên trong đang chi phối đời sống của họ. Đa số mọi người hiện nay chỉ chạy theo những giá trị giả ảo, không vĩnh hằng, do đó càng ngày càng đi xa, càng lạc lõng, càng mất phương hướng không quay trở về được ngôi nhà tâm hồn chân thật ban đầu của mình được. Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả, vì sự hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong. 

- Con người không phải chỉ là cái thân xác vật chất mà bên trong còn có những nguồn năng lượng vô hình luôn biến chuyển, tác động qua lại từng giờ từng phút, dưới  ảnh hưởng của các luật vũ trụ, như luật Nhân quả và Luân hồi.

- Tương lai không bao giờ cố định mà luôn thay đổi tùy theo biến chuyển tâm thức của cộng nghiệp của số đông và nhân loại. Tương tự như vậy, số mệnh con người không bao giờ cố định mà luôn luôn thay đổi tùy theo tâm thức và sự thức tỉnh của mỗi người. Số mệnh con người được định sẵn khi sinh ra chỉ là cái khung  sườn chung (framework) nhưng các chi tiết bên trong có thể thay đổi tùy lực chiêu cảm của tâm thức người đó. Khi con người có thêm hiểu biết, có nhận thức mới và quyết tâm thay đổi từ nội tâm, rồi thay đổi suy nghĩ và hành động, thì con người có thể cải biến được số mệnh.

- Giúp người, bố thí, làm việc thiện không thể là hành vi nhất thời để mong cứu vãn một tai hoạ nào đó cho bản thân. Đó phải là sự giác ngộ, thức tỉnh sâu sắc trong tâm hồn để chuyển hoá thành hành vi thiện nguyện từ tâm - chứ không vì bất cứ động cơ nào khác. Từ đó, số mệnh mới có thể chuyển biến, nghiệp lực biến thiên, chiêu cảm những điều tốt lành đến. Làm việc thiện phải từ tâm, không cần hồi báo. Chúng ta làm điều tốt vì điều đó tốt đẹp chứ không phải mong muốn nhận lại được điều tốt cho bản thân.

- Trong tâm của chúng ta có đủ các loại hạt giống, hay còn gọi là chủng tử, tốt cũng như xấu, đã tích tụ từ muôn kiếp trước. 

- Tại sao có những người lại luôn gặp chuyện chẳng lành? Vì lúc nào họ cũng tính toán, cũng mang suy nghĩ ích kỷ, ghen tức, tư lợi, xấu xa, bất chấp gây hại cho người khác, nên chiêu cảm các hạt giống xấu ẩn trong tâm họ được kích hoạt. Và năng lượng xấu đó cũng sẽ chiêu cảm thu hút những người cùng có tâm địa như vậy. “Đồng thanh tương ứng - Đồng khí tương cầu”. Nếu người ta ngăn chặn được ý nghĩ xấu, chỉ suy nghĩ đến điều tốt, làm việc lành, thì sẽ chiêu cảm những hạt giống lành sẵn có trong tâm nảy sinh, ngăn chặn ảnh hưởng của các hạt giống xấu, không cho chúng phát lên được, từ đó mà chuyển đổi được số mệnh. Càng nhiều hạt giống thiện được sinh sôi thì càng ít hạt giống xấu nảy mầm. Càng làm nhiều việc thiện, việc nhân nghĩa, trung thực, chân thật thì sẽ chuyển đổi được càng nhiều nghiệp xấu thành tốt.

Xem thêm

Đặt hàng nhanh